Giải thích trò chơi ma sói đơn giản, dễ hiểu nhất

otto Lần cập nhật cuối: 24 Tháng Mười, 2022

Ma sói là trò chơi tập thể với số người tham gia từ 7 đến tận 40 người. Đây là trò chơi vô cùng thú vị trong mỗi lần tụ họp bạn. Nó giúp mọi người bộc lộ khả năng quan sát và dự đoán cực cao, tuy nhiên cũng làm mất đoàn kết đấy nhé. Trò chơi thú vị này có một bộ luật riêng rất phức tạp khiến người mới tham gia bối rối.Nếu bạn chưa biết cách chơi trò chơi ma sói, bài viết tại Thabet sẽ hướng dẫn bạn cách chơi cùng luật chơi căn bản của trò chơi này!

Nội dung, cốt truyện của trò chơi Ma Sói  

Ma sói – có tên khác là Legend of Millers Hollow được tạo nên bởi hai tác giả người Pháp Philippe des Pallières và Hervé Marly. Cốt truyện của trò chơi này được lấy bối cảnh khoảng giữa thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên, thời kỳ phát triển đỉnh cao của Ma sói. Địa điểm của trò chơi diễn ra tại một ngôi làng nhỏ ở ven sông, nơi có cuộc sống vốn dĩ vô cùng bình yên vẫn được trải dài theo mỗi ngày. 

Ma sói là board game được rất nhiều bạn trẻ yêu thích
Ma sói là board game được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

Cho tới một ngày, một thế lực mới xuất hiện – Ma Sói. Cuộc sống ở đây đã đảo lộn hoàn toàn. Loài vật này cực kỳ xảo quyệt: Ban ngày chúng cải trang là Dân thường còn Ban đêm, khi ánh trăng lên cao, chúng lộ diện rồi ra tay sát hại người.  Cuộc sống của người làng bỗng dưng trở nên căng hơn vì những lo âu, hoài nghi và sợ lẫn nhau. Trước tình hình trên, dân làng cùng nhau tụ sức lại, và bàn bạc với nhau nhằm phát hiện xem ai là Ma sói đang xâm nhập vào dân làng. 

Dân làng sẽ phải hợp lực để diệt những con
Dân làng sẽ phải hợp lực để diệt những con

Thật may mắn là nhiều người làng cũng có các khả năng đặc biệt nên phát hiện được lũ Ma sói đỡ khó hơn bao giờ hết. Những phiên tòa phán quyết được mở thêm hàng ngày, người bị buộc tội và kết án nặng nhất bởi dân làng sẽ bị xét xử, bất luận họ có là Ma sói hay không. Một trận đấu tay đôi của 2 phe Ma sói và Dân làng. Tất cả đều có thể nói dối, khai gian, bào chữa, thuyết phục, . .. để làm rõ chân tướng bọn sói hay đơn thuần chỉ là bênh vực người mình yêu. Đó là những điều bạn sẽ tìm được trong trò chơi Ma sói. 

Cách chơi trò chơi ma sói cho người mới bắt đầu

Trò chơi chia thành 2 buổi ban ngày và ban đêm. Bắt đầu từ đêm tiếp theo, những vai trò này sẽ được quản trò đánh thức lên giữa đêm, mỗi vai sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình suốt đêm cho đến khi trời sáng. Ban ngày là thời gian tất cả sẽ tỉnh lại và cùng nhau quyết định ai là thích hợp nhất để chết ( hoặc còn sống hay không) . Bất cứ ai bị chỉ định treo cổ sẽ có khoảng thời gian tự bào chữa cho bản thân, tiếp đến những người bầu chọn sẽ biểu quyết là sống sót hay tử vong, nếu phiếu chết cao hơn thì người này sẽ bị loại bỏ ngay khỏi cuộc chơi ( không được tham dự bất cứ hoạt động gì sau đấy, trừ tranh luận) .  

Vậy cho nên, trong Ma sói, người ta có thể nói bất kì điều gì, kể cả bịa đặt. Ma sói tăng khả năng bào chữa, bênh vực những người vô tội một cách đáng kể.  Game cũng sẽ xuất hiện một phe thứ 3 nếu có những nhân vật mới do người quản trò đưa vào, càng đông người tham gia thì sẽ càng nhiều hơn. Số lượng sói, dân và phe thứ 3 cũng sẽ thay đổi theo số lượng người tham gia trò chơi.  Trò chơi sẽ kết thúc khi:  

  • Phe sói có số lượng ngang hoặc hơn phe người – Sói Thắng  
  • Phe sói bị giết chết – Người thắng  
  • Phe thứ 3 thực hiện được nhiệm vụ của mình – Phe thứ 3 thắng 

Vào các :  Tất cả người tham gia nhắm mắt và “bắt đầu ngủ”. Quản trò tiếp tục gọi những chức năng khác “dậy” và mỗi một lần như thế thì người tham gia đạt yêu cầu sẽ từ từ “tỉnh dậy”, làm chức năng riêng của họ theo sự chỉ dẫn của quản trò trong yên lặng rồi nhắm mắt trở lại.  

Ví dụ: Khi quản trò nói: “ Sói à, dậy đi.” thì tất cả người chơi được trao vai nhân vật “ Sói ” sẽ nhắm mắt lại nhìn nhau. Quản trò nói thêm: “Sói đêm nay sói định giết ai” Tất cả những người tham gia ở vị trí trên sau khi đã đồng ý (trong yên lặng) sẽ chỉ tay về phía nạn nhân hoặc con mồi của họ. Quản trò cũng sẽ làm giống như thế với những vai khác.  

Các nhân vật sẽ lần lượt được gọi trong đêm
Các nhân vật sẽ lần lượt được gọi trong đêm

Thứ tự gọi tên từng nhân vật của quản trò sẽ tùy thuộc vào việc thiết kế trò chơi của mỗi người. Hầu hết thứ tự đánh số sẽ là:  Ăn trộm ( Từ đêm đầu tiên) -> Cupid ( Ngay đêm đầu tiên) -> 2 người yêu nhau ( Chỉ đêm đầu tiên) -> Bảo vệ -> Sói -> Tiên Tri -> Phù Thuỷ -> Thổi sáo -> Những kẻ bị tẩy não -> Già Làng ( Chỉ đêm đầu tiên) -> Thợ Săn ( Chỉ đêm đầu tiên).  

Ngày cuối cùng:  Quản trò sẽ thông báo người qua đời và cho mỗi thành viên thời gian thảo luận cũng như cách thức để thuyết phục một người khác hành động.  Tuỳ thuộc vào việc cách chơi của bạn có yêu cầu một người khác sẽ phải tiết lộ danh tính hay không và quản trò sẽ công bố danh tính người đó ( thông thường là không). Sau đó, hai người chơi sẽ tranh luận để loại bỏ một người chết trước đó ra khi họ cho là Sói.  

Vd: Thời gian để thảo luận là 3-5 phút. Sau tất cả mọi người sẽ bình chọn ai mình nghĩ là sói thì người ta sẽ có 30s-1p để thanh minh.  Cuối cùng mỗi người sẽ phải đưa ra lựa chọn nên cứu giúp hoặc giết người kia. Những đêm và ngày khác  Quản trò sẽ gọi những nhân vật chức năng này lên để cho phép họ dùng. 

Lưu ý nếu chơi theo luật giấu vai trò, bạn sẽ chỉ sử dụng các nhân vật có khả năng đặc biệt đã ngủ yên và không tạo lỗi trong game. Quản trò sẽ thông báo người qua đời. Người này chắc chắn sẽ thành con ma nên không dám phát biểu một lời gì nữa. Người ấy có thể ngồi vào chỗ của bạn tuy nhiên phải giữ yên lặng hoàn toàn.  

Kết thúc trò chơi: Game sẽ kết thúc khi người dân tiêu diệt gần xong Sói, còn số Sói là số kẻ thù, hoặc phe thứ 3 hoàn tất nhiệm vụ của mình.

Trên đây tại chuyên mục mẹo chơi game là cách chơi trò chơi ma sói cho người mới bắt đầu. Phải nói rằng đây là một trò chơi khá khó lúc ban đầu vì có khá nhiều nhân vật. Nhưng chỉ cần đọc qua cách chơi và tham gia vài ván trải nghiệm chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng nhập vai vào trò chơi này.

Xem thêm: Top 7 trò chơi Google hoàn toàn miễn phí cho anh em

Bài viết liên quan

Đi tìm 6 trò chơi giải trí chơi cực đã không cần tải về máy

Đi tìm 6 trò chơi giải trí chơi cực đã không cần tải về máy

Quan niệm chơi game không giật lag, chất lượng tốt thì phải cần máy xịn và bộ nhớ lớn...

Trò chơi vui nhộn hot nhất 2022

Trò chơi vui nhộn hot nhất 2022

Những trò chơi vui nhộn luôn cuốn hút rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Chúng sẽ giúp...

Trò chơi đánh đàn có cách chơi như thế nào?

Trò chơi đánh đàn có cách chơi như thế nào?

Trò chơi đánh đàn luôn là trò chơi được nhiều người chơi chơi nhất. Nó chưa bao giờ hết...

Những kiến thức cơ bản về trò chơi cờ vua bạn cần biết

Những kiến thức cơ bản về trò chơi cờ vua bạn cần biết

Trò chơi cờ vua đã trở thành trò chơi trí tuệ được yêu thích nhất mọi thời đại. Bất...

List cổng game tặng code khởi nghiệp hấp dẫn nhất 2022

List cổng game tặng code khởi nghiệp hấp dẫn nhất 2022

List những cổng game tặng code khởi nghiệp cho người chơi hấp dẫn nhất trên thị trường sẽ được...

Tập hợp những tựa Trò chơi hack não hay nhất hiện nay

Tập hợp những tựa Trò chơi hack não hay nhất hiện nay

Nếu bạn là một người thích sự logic, sử dụng trí thông minh, thích khám phá thì những trò...